Số 248 Trần Hưng ĐạoBắc Ninh

Viêm vùng chậu có thai được không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bác sỹ phụ khoa

Bác sỹ phụ khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình- Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Điểm trung bình: 9/10 (189 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Admin
Ngày viết : 26/07/2019

Bị viêm vùng chậu có thai được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người mắc bệnh viêm vùng chậu. Đây cũng là nguy cơ biến chứng mà có rất nhiều chị em lo sợ. Bệnh viêm vùng chậu là sự viêm nhiễm xảy đến với cơ quan sinh dục nữ gây ảnh hưởng nặng nề.

Viêm vùng chậu là gì?

Vùng chậu là để chỉ một số cơ quan thuộc bộ phận sinh dục. Bệnh viêm vùng chậu còn gọi là PIDs là để chỉ sự viêm nhiễm xảy ra với các cơ quan vùng chậu. Viêm vùng chậu là bệnh cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nếu không điều trị bệnh sẽ có nguy cơ ảnh hưởng nặng nề. 

Viêm vùng chậu là gì? Bị viêm vùng chậu có thai được không?
Viêm vùng chậu là gì? Bị viêm vùng chậu có thai được không?

Viêm vùng chậu bao gồm sự viêm nhiễm cả âm đạo, cổ tử cung, tử cung, buồng trứng, vòi trứng… Có thể nói đây là bệnh lý rất nặng nề và không dễ khắc phục. Sự phối hợp của các bộ phận trong cơ quan sinh dục là yếu tố tiên quyết để đảm bảo khả năng sinh sản. Khi một hay nhiều bộ phân trong đó bị tổn thương thì dễ làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản nói chung. 

Có rất nhiều biến chứng có thể xảy ra đối với bệnh nhân bị viêm vùng chậu. Đối với người bệnh thì sự phát hiện càng sớm, chữa càng kịp thời thì điều trị càng hiệu quả. Ngược lại nếu chữa muộn thì rất dễ gây ra biến chứng. Có những chị em thì biểu hiện viêm vùng chậu rất nặng nề. Và cũng có những chị em không cảm thấy bất thường hoặc biểu hiện quá không rõ ràng nên không nhận ra. 

Vậy viêm vùng chậu có thai được không?

Để giải đáp cho vấn đề viêm vùng chậu có thai được không thì người bệnh cần hiểu rõ chức năng cơ quan sinh dục. Trứng sẽ rụng từ buồng trứng, được đón vào vòi trứng và gặp tinh trùng tại đây. Sau khi thụ thai trứng sẽ được đưa tới tử cung và làm tổ. Tinh trùng thì di chuyển vào âm đạo, qua cổ tử cung, vào tử cung và gặp trứng tại vòi trứng. Sự phối kết hợp của các cơ quan này đảm bảo khả năng sinh sản. 

Nếu bị viêm vùng chậu thì chị em có thể bị viêm các cơ quan này. Bắt đầu từ viêm âm đạo rồi lan tới viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm vòi trứng và viêm buồng trứng. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết viêm vùng chậu là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh – hiếm muộn. 

Bị viêm vùng chậu có thai được không?
Bị viêm vùng chậu có thai được không?

Bệnh viêm nhiễm dù nặng hay nhẹ nhưng cũng đều dễ gây tổn thương. Những tổn thương này sẽ gây sẹo, gây bít tắc và khiến trứng khó di chuyển hay làm tổ được. Và vì vậy viêm vùng chậu hoàn toàn có thể khiến chị em bị vô sinh – hiếm muộn. 

Các bác sĩ cũng cho biết viêm vùng chậu có thai được không. Thực tế chỉ cần phát hiện sớm, điều trị kịp thời là có thể có thai được. Do đó nếu không muốn bị vô sinh thì chị em nên đi thăm khám bệnh cẩn thận ngay khi có dấu hiệu.

Viêm vùng chậu nguy hiểm như thế nào?

Người bệnh lo lắng viêm vùng chậu có thai được không thì cũng biết bệnh có biến chứng. Trong số đó, một biến chứng rất nguy hiểm là thai ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung là do trứng đã thụ tinh không di chuyển vào trong tử cung làm tổ. Điều này là cực kỳ nguy hiểm vì trứng có thể bị vỡ, gây băng huyết và nhiều biến chứng khác. Thai ngoài tử cung cũng gây viêm vùng chậu nặng nề hơn. 

Viêm vùng chậu nguy hiểm như thế nào? Bị viêm vùng chậu có thai được không?
Viêm vùng chậu nguy hiểm như thế nào?

Một số biến chứng khác nếu không điều trị viêm vùng chậu bao gồm:

  • Sẹo ở vòi trứng bên trong hay bên ngoài, áp xe trong vòi trứng gây bít tắc. Chị em không thể thụ thai được do vòi trứng không đảm bảo điều kiện thụ tinh và đưa trứng vào tử cung. 
  • Đau vùng chậu kéo dài dẫn tới không quan hệ bình thường được mà rất đau đớn. 
  • Biến chứng nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai như sảy thai, thai lưu, sinh non, sinh khó, nhiễm khuẩn… 
  • Viêm nhiễm lây lan tới đường tiết niệu (niệu đạo) hoặc lây tới hậu môn – trực tràng. 

Nói chung có thể thấy bệnh viêm vùng chậu gây rất nhiều nguy cơ. Vì thế người bệnh cần đi thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Hãy đi khám ngay khi thấy các bất thường tại vùng kín. 

Nếu người bệnh không biết tới đâu thì hãy tham khảo phòng khám Thành Đô – Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên về bệnh phụ khoa. Viêm vùng chậu có thai được không cũng sẽ được bác sĩ chẩn đoán và điều trị hiệu quả. Chị em nên đi thăm khám sớm để điều trị cho kịp thời.

Viêm vùng chậu có thai được không?
5 (100%) 6 Đánh giá
Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Tin tức liên quan

Nên đi chữa viêm vùng chậu ở đâu? Để điều trị khỏi triệt để và nhanh chóng nhất tránh những biến chứng cực kỳ nguy hiểm gây vô sinh? >> Chi tiết
Admin
26/07/2019
Viêm vùng chậu
Viêm nhiễm vùng chậu khi mang thai không chỉ ảnh hưởng đến mẹ bầu mà còn ảnh hưởng đến đứa bé. Nguy cơ sảy thai lưu thai là rất lớn,… >> Chi tiết
Admin
26/07/2019
Viêm vùng chậu
Nữ giới bị viêm vùng chậu có kinh nguyệt không? Rất nhiều chị em quan tâm đến vấn đề này bởi kinh nguyệt phản ánh tình trạng sức khỏe sinh… >> Chi tiết
Admin
07/05/2019
Viêm vùng chậu
Viêm vùng chậu nếu ko phát hiện kịp thời sẽ chuyển sang mãn tính gây những biến chứng nguy hiểm, 3 dấu hiệu viêm vùng chậu mãn tính dưới đây… >> Chi tiết
Admin
07/05/2019
Viêm vùng chậu
Viêm vùng chậu gây khó khăn khi sinh khiến nhiều chị em đang mang thai bị bệnh này lo lắng. Nếu bạn cũng gặp vấn đề này hãy tham khảo… >> Chi tiết
Admin
03/05/2019
Viêm vùng chậu
Đau vùng chậu sau khi quan hệ? Chị em cần làm gì khi có dấu hiệu bệnh. Những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp chị em có hướng xử… >> Chi tiết
Admin
03/05/2019
Viêm vùng chậu

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !