Số 248 Trần Hưng ĐạoBắc Ninh

U xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bác sỹ phụ khoa

Bác sỹ phụ khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình- Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Điểm trung bình: 9/10 (189 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Admin
Ngày viết : 15/07/2019

Chị em lo lắng u xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ? Nghe tới bệnh u xơ tử cung hẳn nhiều chị em sẽ rất lo lắng bệnh ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe. Khi u xơ có kích thước lớn nhất định thì phải áp dụng kỹ thuật ngoại khoa loại bỏ u xơ để tránh biến chứng. 

U xơ tử cung là gì?

Trước tiên, chị em cần biết u xơ tử cung là một khối u phát triển từ niêm mạc cơ ở tử cung. Khối u xơ có thể nằm bên trong hoặc bên ngoài thành tử cung tùy theo. Khi u xơ có kích thước nhỏ, lành tính thì chúng ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa biểu hiện cũng không rõ ràng nên khó phát hiện ra. 

u xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ? khi nào không cần mổ u xơ?
U xơ tử cung và những điều bạn cần biết

U xơ tử cung nếu mang kích thước lớn hơn sẽ có nguy cơ ảnh hưởng nặng nề. Có thể mọc nhiều u xơ trong cùng một lúc và có khối lành tính hoặc không. Nếu u xơ không lành tính thì tức là người bệnh đang bị mắc ung thư và phải tiến hành điều trị luôn. 

Khi khối u xơ to dần dù có lành tính thì cũng gây ảnh hưởng nhiều. Điển hình như u xơ sẽ chèn ép lên tử cung và gây đau bụng, đau lưng. U xơ tồn tại trong bụng sẽ cản trở quá trình thụ thai. Tinh trùng chưa chắc đã đi qua cổ tử cung được, cũng chưa chắc đã qua tử cung và tới vòi trứng. Trứng thụ tinh xong do cản trở của u xơ có thể không làm tổ được trong tử cung. 

Vì những mối nguy tới sức khỏe và khả năng sinh sản nên chị em bị u xơ phải đi điều trị. Nhẹ thì có thể dùng thuốc, nặng thì phải phẫu thuật loại bỏ khối u. 

Vậy u xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ?

Chị em cần biết rằng không phải người nào bị u xơ thì cũng phải mổ. Tùy theo tình trạng mỗi người khác nhau mà bác sĩ sẽ có quyết định và chỉ thị điều trị cho phù hợp. Nếu bệnh nhân muốn biết bị u xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ thì nên đi khám. Qua thăm khám bác sĩ sẽ cho biết người bệnh có phải mổ hay không. Dưới đây là một số trường hợp mắc u xơ tử cung phải mổ: 

  • Khi khối u lớn thì được chỉ định mổ, giới hạn là khoảng 5 cm thì thường chỉ định mổ

Tử cung của chị em khi chưa mang thai rất nhỏ, khi có khối u xơ khoảng 5cm là rất lớn. Lúc này chúng sẽ đè ép lên kết cấu tử cung và ảnh hưởng nặng nề. U xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ? Chỉ xem xét kích thước bác sĩ sẽ cho câu trả lời là khoảng 5 cm. 

u xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ? khi nào không cần mổ u xơ?
U xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ?

Ngoài ra chị em cần biết là nếu khối xơ đã lên tới 8 cm thì việc mổ là bắt buộc. Tức chị em bắt buộc phải tiến hành loại bỏ u xơ tử cung bằng phẫu thuật.

  • Nếu có biến chứng u xơ tử cung bất thường thì cũng phải mổ. 

Cụ thể, nếu người bệnh bị u xơ tử cung có bất thường, ví dụ như kết quả sinh thiết… thì sẽ được làm phẫu thuật ngay kể cả nhỏ hơn 5cm. Do vậy nên phải tùy vào từng trường hợp người bệnh mới được tiến hành điều trị. 

Cách chữa bệnh u xơ tử cung

Qua thông tin trên hẳn người bệnh đã biết u xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ. Tuy nhiên, chị em có thể tìm hiểu để biết ngoài ra u xơ tử cung được điều trị như sau:

  • U xơ dưới 5cm mà chưa có bất thường nào thì ít khi bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Đa số chủ yếu được chữa bằng các phương pháp nội khoa dùng thuốc. Có thể kết hợp một số thủ thuật đơn giản. 
  • Những u xơ dưới 3cm mà ít bị xơ hóa và có giới hạn rõ ràng trong tử cung thường được chỉ thị dùng thuốc. Những khối u xơ nhỏ như vậy thường chưa gây ra biểu hiện ở người bệnh. Do đó ít người phát hiện triệu chứng u xơ tử cung ở giai đoạn này. 

Để kết luận điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp nào thì chị em phải khám. Qua thăm khám bác sĩ mới biết được mức độ nguy hiểm của u xơ tử cung. Sau đó có phương pháp khắc phục kịp thời. 

u xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ? khi nào không cần mổ u xơ?
U xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ? khi nào không cần mổ u xơ?

Lưu ý khi phải mổ u xơ tử cung

Chị em tìm hiểu u xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ hẳn cũng muốn biết thêm về thủ thuật này. Thực tế, u xơ tử cung là bệnh lý có ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe. Người bị u xơ tử cung nên tiến hành mổ trước sớm nếu vẫn có ý định mang thai. Việc này là để tránh tổn thương trong thai kỳ hoặc giảm tỉ lệ thụ thai. 

Những người phải mổ u xơ tử cung nên chọn cơ sở y tế đáng tin cậy. Phương pháp mổ u xơ tử cung hiện nay rất nhanh chóng, đơn giản. Có thể tới phòng khám Thành Đô – Bắc Ninh để được mổ u xơ cho hiệu quả. Phòng khám cũng đảm bảo hạn chế xâm lấn tối thiểu, không biến chứng và phục hồi nhanh. 

Đừng e ngại khi đi khám, hãy tới kiểm tra để biết u xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ. Phòng khám Thành Đô – Bắc Ninh là địa chỉ tin cậy cho chị em.

U xơ tử cung kích thước bao nhiêu thì mổ?
5 (100%) 6 Đánh giá
Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Tin tức liên quan

U xơ tử cung ảnh hưởng đến thai nhi rất lớn bởi cùng hình thành trong tử cung. Khối u xơ không những chèn ép mà còn lấy chất dinh… >> Chi tiết
Admin
23/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
Bệnh u xơ tử cung có gây vô sinh không? Theo các bác sỹ 3 - 15% các trường hợp u xơ có thể phát triển thành ác tính và… >> Chi tiết
Admin
22/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
Trường hợp người bị u xơ tử cung mắc ung thư chiếm khoảng 0,05%. Tuy nhiên theo bác sỹ, nếu không chữa trị sớm tỷ lệ ung thư sẽ cao… >> Chi tiết
Admin
20/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
3 điều quan trọng đối với người mắc u xơ tử cung là chế độ ăn uống, thói quen vận động, chuyện chăn gối. Vậy bị u xơ tử cung… >> Chi tiết
Admin
19/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
Bà bầu mắc u xơ tử cung có sinh thường được không? U xơ tuy là khối u lành tính tuy nhiên nếu gặp phải khi mang bầu sẽ cực… >> Chi tiết
Admin
18/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
Nội soi là phương pháp được ứng dụng trong phẫu thuật nhiều bệnh. Vậy bị u xơ tử cung có mổ nội soi được không? Tham khảo tư vấn dưới… >> Chi tiết
Admin
17/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !