Số 248 Trần Hưng ĐạoBắc Ninh

U xơ tử cung có mổ nội soi được không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bác sỹ phụ khoa

Bác sỹ phụ khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình- Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Điểm trung bình: 9/10 (189 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Admin
Ngày viết : 17/07/2019

Bệnh u xơ tử cung có mổ nội soi được không? Đây là căn bệnh có rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Vì thế đa phần bất cứ thông tin nào liên quan tới việc điều trị bệnh cũng được chị em quan tâm. Mổ loại bỏ u xơ tử cung là một trong những phương pháp hiệu quả điều trị bệnh.

U xơ tử cung và phương pháp điều trị bệnh

Muốn hiểu rõ u xơ tử cung có mổ nội soi được không trước tiên cần hiểu rõ bệnh tình. Hiện nay u xơ tử cung có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Càng chữa sớm thì càng đảm bảo về mặt sức khỏe của người bệnh. Nếu không được điều trị thì có thể bệnh sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. 

U xơ tử cung thực chất là một khối u lành tính phát triển từ cơ trơn tử cung. U xơ có thể phát triển bên trên bề mặt tử cung và có cuống. Cũng có thể u xơ hình thành bên dưới đáy niêm mạc tử cung. Từ đó dẫn đến tình trạng u xơ có cuống, không có cuống khác nhau. Có trường hợp u xơ có cuống rồi bị xoắn cuống lại. 

Vì u xơ tử cung là bệnh lành tính nên không quá khó khăn trong việc điều trị. Quan trọng là phát hiện sớm bệnh một cách hiệu quả nhất. Có rất nhiều biến chứng khác nhau của u xơ tử cung. Người mắc bệnh sẽ được khám và chia làm các trường hợp để có phương pháp điều trị phù hợp. Bị u xơ tử cung có mổ nội soi được không phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe.

Phương pháp điều trị u xơ - U xơ tử cung có mổ nội soi được không?
Phương pháp điều trị u xơ – U xơ tử cung có mổ nội soi được không?
  • Những người bị u xơ tử cung điều trị nội khoa

Phương pháp nội khoa là sử dụng thuốc uống hoặc tiêm nhằm ngăn chặn sự phát triển của u xơ. Đa số chị em phụ nữ được chỉ thị áp dụng phương pháp này với u xơ nhỏ, không có bất thường gì. Những người bị u xơ phát hiện tình cơ khi đi khám thường được điều trị bằng phương pháp này. Nếu đi khám do có triệu chứng đau đớn hoặc sinh lý không bình thường đa số đều là u xơ có bất thường. 

  • U xơ tử cung cần mổ

Y học lấy mốc 5cm để phân loại u xơ thuộc loại lớn hay nhỏ. Tất cả các trường hợp u xơ trên 5cm cần được điều trị loại bỏ vì kích thước quá lớn. Nếu không trị thì có nguy cơ bị ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. U xơ sẽ chèn ép tử cung và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. 

Với những người u xơ có bất thường như viêm loét, bị xoắn, có nguy cơ bị vỡ gây đau bụng, đau lưng… Hoặc nặng nhất là có nguy cơ ung thư thì sẽ được chỉ thị mổ. Mổ là phương pháp để loại bỏ u xơ nhanh chóng nhất và khắc phục những ảnh hưởng bệnh. 

Khi nào u xơ cần mổ? U xơ tử cung có mổ nội soi được không?
Khi nào u xơ cần mổ? U xơ tử cung có mổ nội soi được không?

Vậy u xơ tử cung có mổ nội soi được không?

Bệnh u xơ tử cung có thể mổ để loại bỏ bệnh được. Và phương pháp mổ nội soi cũng là một trong những kỹ thuật điều trị bệnh nhiều nơi áp dụng. Nội soi có thể tiến hành trực tiếp từ ổ bụng hoặc nội soi từ dưới lên. Tuy vậy mổ nội soi như nào hay áp dụng kỹ thuật ra sao phải do bác sĩ xem xét. 

Sau khi thăm khám rõ bệnh tình, hoàn cảnh người bệnh mà sẽ có phương án điều trị. Trong điều trị u xơ tử cung có phương pháp mổ bóc tách nhân xơ, mổ thuyên tắc động mạch, cắt bỏ tử cung… Tùy từng trường hợp có mức độ nghiêm trọng của bệnh khác nhau mà tiến hành phương pháp tương ứng. 

Bệnh u xơ tử cung có mổ nội soi được không còn tùy từng trường hợp. Người bệnh sẽ được cân nhắc dựa vào một số yếu tố sau: 

  • Tình trạng sức khỏe người bệnh

Cụ thể, nếu người mắc u xơ tử cung có tình trạng bệnh quá nặng bắt buộc phải mổ thì bác sĩ sẽ báo người nhà và tiến hành bằng phương pháp hiệu quả tốt nhất. Nếu bị u xơ tử cung nhẹ hơn thì chưa hẳn người bệnh đã phải mổ. Sẽ phải tùy vào mong muốn và nhu cầu người bệnh mà chọn phương pháp điều trị. Do vậy nếu muốn bệnh được chữa khỏi mà không biến chứng cần đi khám kịp thời. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến u xơ tử cung có mổ nội soi được không? Kỹ thuật nội soi ổ bụng WOLF
Những yếu tố ảnh hưởng đến u xơ tử cung có mổ nội soi được không
  • Hoàn cảnh của người bệnh

Nếu chị em phụ nữ thuộc nhóm tuổi trung niên, hoặc đã trên 30 tuổi, đã sinh con có thể mổ cắt toàn bộ tử cung. Ngược lại với những trường hợp muốn sinh con tiếp thì có thể áp dụng thuyên tắc động mạch để giảm bớt máu nuôi u xơ. Do vậy, hoàn cảnh của người bệnh sẽ quyết định tới phương pháp điều trị rất nhiều. 

Hiện nay hiệu quả nhất là công nghệ nội soi ổ bụng Wolf có thể điều trị u xơ tử cung hiệu quả không biến chứng. Có thể tìm tới phòng khám Thành Đô – Bắc Ninh để được tư vấn u xơ tử cung có mổ nội soi được không và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Do vậy, u xơ tử cung có mổ nội soi được không sẽ phải tùy vào từng tình huống. Để hạn chế ảnh hưởng bệnh thì tốt nhất người bệnh nên tới cơ sở uy tín. Đồng thời chọn lựa phương pháp hiệu quả nhất theo bác sĩ gợi ý. Hãy đi khám sớm để tránh u xơ tử cung biến chứng nặng nề.

U xơ tử cung có mổ nội soi được không?
5 (100%) 4 Đánh giá
Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Tin tức liên quan

U xơ tử cung ảnh hưởng đến thai nhi rất lớn bởi cùng hình thành trong tử cung. Khối u xơ không những chèn ép mà còn lấy chất dinh… >> Chi tiết
Admin
23/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
Bệnh u xơ tử cung có gây vô sinh không? Theo các bác sỹ 3 - 15% các trường hợp u xơ có thể phát triển thành ác tính và… >> Chi tiết
Admin
22/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
Trường hợp người bị u xơ tử cung mắc ung thư chiếm khoảng 0,05%. Tuy nhiên theo bác sỹ, nếu không chữa trị sớm tỷ lệ ung thư sẽ cao… >> Chi tiết
Admin
20/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
3 điều quan trọng đối với người mắc u xơ tử cung là chế độ ăn uống, thói quen vận động, chuyện chăn gối. Vậy bị u xơ tử cung… >> Chi tiết
Admin
19/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
Bà bầu mắc u xơ tử cung có sinh thường được không? U xơ tuy là khối u lành tính tuy nhiên nếu gặp phải khi mang bầu sẽ cực… >> Chi tiết
Admin
18/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
Bị mắc u xơ tử cung có mang thai được không? Theo các bác sỹ điều này là hoàn toàn có thể nếu khi mang thai đã phát hiện được… >> Chi tiết
Admin
16/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !