Số 248 Trần Hưng ĐạoBắc Ninh

U nang buồng trứng phát triển qua những giai đoạn nào

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bác sỹ phụ khoa

Bác sỹ phụ khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình- Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Điểm trung bình: 10/10 (424 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Admin
Ngày viết : 24/04/2019

U nang buồng trứng thực chất là những túi chứa đầy chất lỏng phát triển trong hoặc trên buồng trứng. Thường thì chị em sẽ gặp phải u nang cơ năng. Không gây đau đớn, không gây hại cho cơ thể. Chúng sẽ nhỏ dần và tự biến mất sau một thời gian mà không cần điều trị. Tuy nhiên, cũng có trường hợp bị u nang thực thể, lúc này cần phải được chữa trị. Vậy giai đoạn của u nang buồng trứng là gì?

 

GIAI ĐOẠN CỦA U NANG BUỒNG TRỨNG 

Nguyên nhân gây u nang buồng trứng

Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ có nhiều nguyên nhân khiến chị em bị mắc u nang buồng trứng như:

 • Chị em có tiền sử bị sảy thai, nạo hút thai nhiều lần. Nhất là nếu làm các thủ thuật này ở các cơ sở kém chất lượng thì khả năng mắc bệnh càng cao.
 • Các khối u nang có thể do những vấn đề liên quan đến hormone như rối loạn nội tiết tố, sử dụng thuốc hỗ trợ rụng trứng gây ra.
 • Nữ giới bị mắc bệnh viêm nội mạc tử cung, lạc nội mạc tử cung cũng là nguyên nhân gây u nang buồng trứng.

U nang buồng trứng phát triển qua mấy giai đoạn

Giai đoạn của u nang buồng trứng 

Giai đoạn của u nang buồng trứng

Hai loại u nang buồng trứng thường gặp là u nang cơ năng và u nang thực thể. Giai đoạn của u nang buồng trứng như sau:

♦ Giai đoạn 1:

 • Khối u mới hình thành và không tăng thêm về kích thước nên sẽ không gây ra triệu chứng nào rõ rệt.
 • Các khối u nang lúc này còn rất nhỏ nên không chèn ép được các bộ phận lân cận. Nếu có thì mức độ cũng rất nhẹ nên dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh phụ khoa khác.

♦ Giai đoạn 2:

 • Những khối u có thể biến mất nếu trường hợp bị u nang cơ năng. Ngược lại, nếu chị em bị mắc u nang dạng thực thể. Thì kích thước của chúng sẽ phát triển nhanh chóng.
 • Do đó, thời điểm này chị em cần phải theo dõi sát sao. Để nắm được tình trạng bệnh và có hướng xử lý phù hợp.

♦ Giai đoạn 3:

 • Khối u nang ngày càng phát triển to ra khiến vùng bụng của chị em trở nên căng phình giống như đang mang thai.
 • Khi bệnh ở giai đoạn này chị em sẽ gặp phải các triệu trứng như đau bụng dưới. Đại tiểu tiện bất thường, bị rong kinh kéo dài. Nguyên nhân được lý giải là do khối u nang lớn gây chèn ép lên bàng quang, thận, trực tràng…gây ra.

♦ Giai đoạn 4:

 • Đây là giai đoạn nặng nhất khi bị mắc u nang buồng trứng khối u sẽ phát triển nhanh, mạnh mẽ.
 • Ngoài ra còn rất dễ gây biến chứng nguy hiểm như xoắn cuống nang. Khiến khối u ngày càng to ra, ứ đọng máu dẫn tới hoại tử hoặc vỡ u nang buồng trứng.

 

KHI BỊ U NANG BUỒNG TRỨNG CHỊ EM CẦN LÀM GÌ

Khi bị u nang buồng trứng chị em cần làm gì

Khi bị u nang buồng trứng chị em cần làm gì

U nang buồng trứng phát triển nhanh chóng và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. Đe dọa trực tiếp đến tính mạng của chị em. Vì thế chị em tuyệt đối không nên thờ ơ khi phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ mình mắc bệnh.

Việc làm quan trọng nhất là đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám. Được hỗ trợ điều trị dứt điểm bằng các phương pháp tân tiến. Để có thể mang lại kết quả tốt chị em cần lựa chọn những địa chỉ chữa trị chất lượng cao.

Phòng khám Thành Đô Bắc Ninh là địa chỉ khám chữa các bệnh phụ khoa có tiếng. Được đông đảo bệnh nhân tin tưởng. Trong đó phòng khám còn hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng an toàn, hiệu quả. Không khiến chị em phải thất vọng.

Khi đến với phòng khám Thành Đô chị em sẽ được khám chữa bệnh trong một môi trường y tế thân thiện. Đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống máy móc, cơ sở hạ tầng khang trang, tân tiến. Hỗ trợ quá trình trị liệu được diễn ra thuận lợi nhất. Đối với bệnh u nang buồng trứng phòng khám áp dụng thành công phương pháp Đông y. Giúp khống chế sự phát triển của khối u. Dần dần tiến tới loại bỏ u nang khỏi buồng trứng.

Những chia sẻ trên đây sẽ giúp trả lời câu hỏi giai đoạn của u nang buồng trứng. Hãy đến gặp bác sĩ trước khi bệnh biến chứng nguy hiểm.

U nang buồng trứng phát triển qua những giai đoạn nào
5 (100%) 1 Đánh giá
Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Tin tức liên quan

Rất chị nhiều chị em khi đi siêu âm có kết quả buồng trứng có nang echo trống. Vậy nang echo trống là gì? có nguy hiểm không? Tất cả… >> Chi tiết
Admin
10/05/2019
U nang buồng trứng
Nhận biết 5 dấu hiệu nhận biết u nang buồng trứng ác tính từ đó có thể phát hiện sớm và chủ động chữa trị sẽ hạn chế tối đa… >> Chi tiết
Admin
10/05/2019
U nang buồng trứng
Dấu hiệu u nang buồng trứng ác tính là gì? Khi có biểu hiện của bệnh chị em cần làm thế nào? Mọi băn khoăn được giải đáp qua những… >> Chi tiết
Admin
24/04/2019
U nang buồng trứng
U nang buồng trứng cơ năng là gì? Địa chỉ nào điều trị hiệu quả nhất Bắc Ninh. Những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp chị em có kiến… >> Chi tiết
Admin
15/04/2019
U nang buồng trứng
U nang buồng trứng có tự mất không? Địa chỉ nào chữa dứt điểm bệnh. Việc làm quan trọng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám. >> Chi tiết
Admin
15/04/2019
U nang buồng trứng
Đối tượng dễ mắc u nang buồng trứng? Chị em cần làm gì khi bị mắc bệnh? Hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và… >> Chi tiết
Admin
05/04/2019
U nang buồng trứng

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !