Số 248 Trần Hưng ĐạoBắc Ninh

Thế nào là u nang buồng trứng ác tính

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bác sỹ phụ khoa

Bác sỹ phụ khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình- Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Điểm trung bình: 9/10 (189 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Admin
Ngày viết : 06/03/2019

U nang buồng trứng ác tính là trường hợp khối u có khả năng đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em. Chính vì thế mà việc tìm hiểu kỹ về u nang buồng trứng ác tính. Sẽ giúp nữ giới có thể phát hiện kịp thời và có biện pháp xử lý đúng đắn. Tránh phải chịu những tổn thương nghiêm trọng do bệnh gây ra.

 

U NANG BUỒNG TRỨNG ÁC TÍNH 

Thế nào là u nang buồng trứng ác tính

Thế nào là u nang buồng trứng ác tính

U nang buồng trứng ác tính là gì?

U nang buồng trứng ác tính là tình trạng khối u nang phát triển thành tế bào ung thư gây ung thư buồng trứng. Loại u này thường là u nang thực thể. Có thể xuất hiện ở buồng trứng bên trái, phải hoặc ở cả hai bên. U nang buồng trứng ác tính thường dính cố định vào các bộ phận khác nhau. Mặt ngoài của u ác tính thường sần sùi, trong lõi thường đặc, có chồi. U nang buồng trứng ác tính các các dạng khác nhau như:

 • U nang có nguồn gốc từ mặt ngoài của buồng trứng hay còn được gọi là khối u biểu mô. Tỷ lệ số người bị mắc u nang buồng trứng ác tính thường gặp phải dạng này.
 • U ác xuất hiện trong quá trình sản xuất tế bào trứng được gọi là u tế bào mầm. Thường xảy ra ở những nữ giới có độ tuổi rất trẻ.
 • U nang buồng trứng ác tính xuất hiện trong quá trình sản xuất tế bào nội tiết tố gọi là khối u đệm. Xuất hiện trong khi buồng trứng sản xuất hormone estrogen, progesterone, testosterone.

Các giai đoạn phát triển của u nang buồng trứng ác tính

Các u nang buồng trứng ác tính chủ yếu được hình thành là do phát hiện u nang buồng trứng quá muộn. Việc điều trị không mang lại hiệu quả dứt điểm gây biến chứng thành ung thư. Diễn biến của u nang buồng trứng rất phức tạp. Trải qua nhiều giai đoạn khác nhau:

 • U ác tính chỉ xuất hiện giới hạn ở trong một bên hoặc hai bên buồng trứng.
 • Các tế bào ung thư bắt đầu lan dần đến các cơ quan khác trong vùng chậu như tử cung, ống dẫn trứng.
 • Tiếp theo đó u nang ác tính sẽ vượt khỏi xương chậu và xâm nhập vào ổ bụng.
 • Giai đoạn cuối là u ác tính đã lan rộng ra những bộ phận khác ngoài vùng bụng như gan hoặc phổi.

Triệu chứng khi bị u nang buồng trứng ác tính

Ngoài ra, khi bị mắc phải u nang buồng trứng ác tính các chị em sẽ gặp phải một số triệu chứng, cụ thể như:

 • Cơ thể mệt mỏi, tinh thần nặng nề, ăn không ngon miệng, rất nhanh có cảm giác no, sút cân trầm trọng.
 • Thường xuyên phải chịu những cơ đau vùng xương chậu dai dẳng. Đau rát khi quan hệ tình dục, chảy máu âm đạo bất thường, nhất là sau khi giao hợp.
 • Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, lượng máu kinh thất thường, lúc ra nhiều lúc ra ít. Thậm chí là không có kinh; bị vón kinh hoặc có mùi tanh.
 • Chậm có con khi đã kết hôn trên một năm mà không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Do các u nang làm ảnh hưởng đến chức năng sản xuất trứng của buồng trứng.

 

CÁCH PHÂN BIỆT U NANG BUỒNG TRỨNG ÁC TÍNH VÀ LÀNH TÍNH

Cách phân biệt u nang buồng trứng ác tính và lành tính

Cách phân biệt u nang buồng trứng ác tính và lành tính

Dấu hiệu phân biệt u nang ác tính và lành tính

Bên cạnh đó có một số cách giúp chị em phân biệt được đâu là u nang lành tính và đâu là u nang ác tính như:

 • Dựa vào kích thước: thông thường u nang buồng trứng lành tính. Thường có kích thước nhỏ hơn so với u nang ác tính.
 • Vị trí của khối u nang: u nang buồng trứng lành tính thường dễ di động. Trong khi các khối u ác tính sẽ dính cố định với một cơ quan khác.
 • Hình dạng u nang: u nang lành tính mềm, có vỏ trơn láng. Còn u nang ác tính thường đặc, vỏ sần sùi, nhiều u nhú.
 • Dựa vào tuổi bệnh nhân: những chị em trong độ tuổi sinh sản thường gặp phải u nang buồng trứng lành tính. Còn những nữ giới trong độ tuổi mãn kinh thì khả năng bị mắc u nang buồng trứng ác tính cao hơn.

Nữ giới cần làm gì khi bị u nang buồng trứng ác tính

Tuy nhiên, để biết được chắc chắn các chị em nên đến gặp bác sĩ. Để làm những xét nghiệm thường quy. Từ đó mới có thể xác định bạn bị mắc u nang buồng trứng ác tính hay không. Và đưa ra được biện pháp xử lý kịp thời, an toàn nhất.

Phòng khám đa khoa Thành Đô là địa chỉ hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng uy tín có tiếng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế với mức chi phí hợp lý. Những dịch vụ y tế chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ khiến các chị em hài lòng về chất lượng khám chữa tại đây.

Thế nào là u nang buồng trứng ác tính
5 (100%) 1 Đánh giá
Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Tin tức liên quan

Rất chị nhiều chị em khi đi siêu âm có kết quả buồng trứng có nang echo trống. Vậy nang echo trống là gì? có nguy hiểm không? Tất cả… >> Chi tiết
Admin
10/05/2019
U nang buồng trứng
Nhận biết 5 dấu hiệu nhận biết u nang buồng trứng ác tính từ đó có thể phát hiện sớm và chủ động chữa trị sẽ hạn chế tối đa… >> Chi tiết
Admin
10/05/2019
U nang buồng trứng
Giai đoạn của bệnh u nang buồng trứng? Khi bị bệnh chị em cần phải làm gì? Việc tự trang bị kiến thức về bệnh sẽ giúp sớm phát hiện… >> Chi tiết
Admin
24/04/2019
U nang buồng trứng
Dấu hiệu u nang buồng trứng ác tính là gì? Khi có biểu hiện của bệnh chị em cần làm thế nào? Mọi băn khoăn được giải đáp qua những… >> Chi tiết
Admin
24/04/2019
U nang buồng trứng
U nang buồng trứng cơ năng là gì? Địa chỉ nào điều trị hiệu quả nhất Bắc Ninh. Những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp chị em có kiến… >> Chi tiết
Admin
15/04/2019
U nang buồng trứng
U nang buồng trứng có tự mất không? Địa chỉ nào chữa dứt điểm bệnh. Việc làm quan trọng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám. >> Chi tiết
Admin
15/04/2019
U nang buồng trứng

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !