Số 248 Trần Hưng ĐạoBắc Ninh

Quy trình khám vô sinh hiếm muộn được diễn ra như thế nào

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bác sỹ phụ khoa

Bác sỹ phụ khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình- Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Điểm trung bình: 10/10 (314 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Admin
Ngày viết : 18/05/2019

Tình trạng chậm có con, không có con là nỗi bất hạnh mà nữ giới nào cũng sợ gặp phải. Do đó, việc phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời là cách tốt nhất giúp chóng khỏi bệnh. Tuy nhiên, để phát hiện được bệnh chính xác cần phải được thăm khám bằng thiết bị hiện đại. Vậy quy trình khám vô sinh hiếm muộn được diễn ra như thế nào?

Khi nào nữ giới nên thăm khám vô sinh – hiếm muộn?

Vô sinh hiếm muộn là gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ khi chị em đã kết hôn trên một năm. Hai vợ chồng quan hệ bình thường, không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Mà vẫn chưa thể có con. Hoặc khi chị em có các triệu chứng của vô sinh hiếm muộn như kinh nguyệt không đều, vô kinh, đau bụng dưới, khí hư bất thường… Hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám. Tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó sẽ đưa ra được hướng xử lý kịp thời.

 

Quy trình khám vô sinh hiếm muộn được diễn ra như thế nào

Quy trình khám vô sinh hiếm muộn ở nữ diễn ra thế nào

Quy trình khám vô sinh – hiếm muộn được diễn ra thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Thành Đô Bắc Ninh chia sẻ. Để có thể tìm ra nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn chị em cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình khám vô sinh hiếm muộn theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám lâm sàng

 • Các bác sĩ sẽ khám bên ngoài bộ phận sinh dục. Dùng dụng cụ mỏ vịt kết hợp với kính hiển vi có chiếu sáng. Nhằm quan sát cổ tử cung, thành âm đạo.
 • Ngoài ra, bác sĩ sẽ lấy dịch cổ tử cung để làm xét nghiệm. Đồng thời, dùng hai ngón tay đưa vào âm đạo để kiểm tra hình dạng, kích tử cung và buồng trứng.

Bước 2: Làm các xét nghiệm cận lâm sàng

 • Bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng để kiểm tra sự phát triển của noãn trứng. Tỉ lệ nội tiết tố sinh dục có trong cơ thể nữ giới.
 • Đây cũng là một trong những bước quan trọng, rất có ích trong quá trình điều trị vô sinh – hiếm muộn.

Bước 3: Tiến hành siêu âm

 • Thực hiện siêu âm tổng quát tiểu khung là bước thăm dò, đánh giá những bất thường ở tử cung, buồng trứng. Đồng thời theo dõi sự phát triển của nang noãn, trong một chu kỳ tự nhiên hoặc chu kỳ có sự kích thích đối với buồng trứng.
 • Siêu âm bơm nước vào buồng tử cung khi có nghi ngờ polyp buồng tử cung, vách ngăn tử cung, dính buồng tử cung. Trước khi tiến hành siêu âm chị em cần kiêng quan hệ tình dục.

Bước 4: Xét nghiệm nội tiết

 • Tiến hành xét nghiệm LH, E2, FSH, AMH thực hiện vào ngày thứ 2 – 3 của kỳ kinh. Giúp có thể sàng lọc các rối loạn phóng noãn, tăng prolactin, buồng trứng đa nang, giảm dự trữ buồng trứng.

Bước 5: Chụp tử cung vòi trứng

 • Tiến hành chụp tử cung vòi trứng bằng Hystero Salpingo Gram – HSG. Đây là phương pháp chụp buồng tử cung có thuốc cản quang. Thuốc sẽ đi qua cổ tử cung đến buồng tử cung, tới vòi trứng và cuối cùng là ổ bụng.
 • HSG sẽ cho biết tình trạng của buồng tử cung và vòi tử cung qua phim bơm thuốc, tháo thuốc và chụp muộn. Nên thực hiện sau khi sạch kinh 2 – 3 ngày, kiêng quan hệ tình dục.

Bước 6: Đánh giá dự trữ buồng trứng

 • Các bác sĩ đánh giá khả năng cung cấp noãn của buồng trứng. Đánh giá dựa vào tuổi, xét nghiệm nội tiết, siêu âm nang thứ cấp cơ bản.
 • Tuổi tác là yếu tố quan trọng giúp xác định khả năng sinh sản trong chu kỳ tự nhiên. Cũng như đối với chu kỳ hỗ trợ sinh sản. Tuổi là yếu tố giúp tiên lượng dự trữ buồng trứng.

KHÁM VÔ SINH HIẾM MUỘN Ở ĐÂU TỐT TẠI BẮC NINH

Khám vô sinh hiếm muộn ở đâu tốt tại Bắc Ninh

Khám vô sinh hiếm muộn ở đâu tốt tại Bắc Ninh

Phòng khám Thành Đô hội tụ được đầy đủ các điều kiện cần thiết. Giúp quá trình thăm khám vô sinh hiếm muộn được diễn ra suôn sẻ:

 • Phòng thủ thuật được đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Tránh được nguy cơ bị sai lệch kết quả.
 • Hệ thống cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị phần lớn được nhập khẩu từ nước ngoài. Giúp cho kết quả khám bệnh được nhanh chóng, chính xác.
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Nắm được từng bước thực hiện thăm khám vô sinh. Đáp ứng được yêu cầu để có thể vận dụng được các thiết bị công nghệ cao. Giúp cho kết quả thăm khám cho kết quả đúng.

Việc nắm được quy trình khám vô sinh hiếm muộn sẽ giúp chị em chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Như vậy sẽ mang lại được kết quả chuẩn xác nhất. Từ đó có hướng can thiệp kịp thời.

Quy trình khám vô sinh hiếm muộn được diễn ra như thế nào
5 (100%) 6 Đánh giá
Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Tin tức liên quan

Vô sinh hiếm muộn điều trị được không? Làm sao để điều trị dứt điểm? Tham khảo lời khuyên từ bác sỹ chuyên khoa đã chữa dứt điểm cho rất… >> Chi tiết
Admin
17/05/2019
Vô sinh hiếm muộn
Vô sinh nguyên phát là gì? Vị vô sinh nguyên phát có khả năng mang thai tự nhiên được hay không? Giải đáp của bác sỹ chuyên khoa sẽ giúp… >> Chi tiết
Admin
29/04/2019
Vô sinh hiếm muộn
Khi bị vô sinh hiếm muộn có kinh nguyệt không? Để giúp chị em có thể hiểu hơn về vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp… >> Chi tiết
Admin
29/04/2019
Vô sinh hiếm muộn
Vô sinh nguyên phát là gì? Vô sinh nguyên phát ở nữ giới là tình trạng nữ giới chưa từng mang thai; chưa từng trải qua quá trình sinh nở… >> Chi tiết
Admin
18/04/2019
Vô sinh hiếm muộn
Quy trình thăm khám vô sinh – hiếm muộn được diễn ra như thế nào? Nắm được trình tự các bước sẽ giúp chị em chuẩn bị tốt về tâm… >> Chi tiết
Admin
09/04/2019
Vô sinh hiếm muộn
Sau khi kết hôn khá lâu chưa có con, hầu như ai cũng lo sợ mình bị vô sinh hiếm muộn. Vậy thời điểm nào nữ giới đi khám vô… >> Chi tiết
Admin
09/04/2019
Vô sinh hiếm muộn

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !