Số 248 Trần Hưng ĐạoBắc Ninh

Phá thai 1 tháng tuổi có đau không và hết bao nhiêu tiền?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bác sỹ phụ khoa

Bác sỹ phụ khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình- Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Điểm trung bình: 9/10 (189 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Admin
Ngày viết : 25/06/2019

Phá thai 1 tháng tuổi có đau không, có đắt không? Đây là thắc mắc của khá nhiều chị em buộc phải đình chỉ thai kỳ trong giai đoạn này. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như trên thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Để qua đó giải đáp được thắc mắc phá thai 1 tháng tuổi có đau không và tốn bao nhiêu tiền nhé.

THAI 1 THÁNG TUỔI CÓ PHÁ THAI ĐƯỢC KHÔNG?

Thai 1 tháng tuổi có phá được không? Phá thai 1 tháng tuổi có đau không
Thai 1 tháng tuổi có phá được không?

Thai 1 tháng tuổi tức là tương đương với khoảng 4 tuần tuổi. Theo các bác sĩ chuyên khoa đình chỉ thai kỳ thích hợp nhất là trong vòng 3 tháng đầu. Đặc biệt là từ 5 – 8 tuần tuổi. Thực hiện phá thai lúc này sẽ an toàn hơn cho sức khỏe người mẹ. Hạn chế được những biến chứng, sự cố đáng tiếc xảy ra.

Như vậy có thể thấy thai được 1 tháng tuổi thì chưa phải là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện phá thai. Tuy nhiên nếu như đảm bảo được những yếu tố sau thì bạn vẫn có thể thực hiện đình chỉ thai kỳ được:

 • Thai đã vào trong tử cung nữ giới.
 • Sức khỏe người mẹ ổn định đáp ứng được các yêu cầu của thủ thuật phá thai.
 • Thai phụ đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho thủ thuật.

Sau khi thăm khám và nắm được tình trạng cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp đình chỉ thai kỳ phù hợp cho bạn. Trường hợp chưa đáp ứng được những điều kiện này cần tiếp tục nuôi dưỡng thai. Đến thời điểm thích hợp sẽ tiến hành đình chỉ thai kỳ.

PHÁ THAI 1 THÁNG TUỔI BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Phá thai 1 tháng tuổi có đau không? Phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn không đau
Phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn không đau

Thai 1 tháng tuổi chưa có nhiều sự liên kết với người mẹ. Do đó phá thai ở giai đoạn này là khá an toàn và ít gây biến chứng nguy hiểm cho thai phụ. Theo các bác sĩ chuyên khoa phá thai 1 tháng tuổi có thể áp dụng những phương pháp sau:

Phá thai bằng thuốc

Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng thuốc phá thai để ngưng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời thúc đẩy tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài. Để phá thai bằng thuốc bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Thai từ 7 tuần tuổi trở xuống và đã nằm trong tử cung.
 • Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc.
 • Không có tiền sử về các bệnh như rối loạn máu khó đông, thiếu máu, huyết áp, hen suyễn… Nói chung là cần có sức khỏe, khỏe mạnh.

Đáp ứng được những yêu cầu này bác sĩ sẽ tiến hành cho thai phụ uống thuốc phá thai. Thuốc gồm 2 viên, viên thứ nhất có tác dụng ngừng sự phát triển của thai nhi. Viên thứ hai uống sau viên thứ nhất khoảng 48h. Viên này có tác dụng thúc đẩy cổ tử cung co bóp để đẩy thai ra khỏi tử cung. Sau khi uống thuốc khoảng 2 tuần thì cần tái khám để kiểm tra lại một lần nữa tình trạng của bạn. Trường hợp sót thai cần có biện pháp phá thai thay thế.

Tuy phá thai bằng thuốc khá đơn giản nhưng cần có sự theo dõi của bác sĩ. Bởi trong quá trình uống thuốc có thể có những biến chứng xấu xảy ra. Chỉ có bác sĩ mới có hướng xử lý đúng và kịp thời. Nhờ đó tránh được những hậu quả không hay xảy ra.

Phương pháp hút thai

Hút thai là phương pháp mà bác sĩ sẽ sử dụng một ống nhỏ luồn qua âm đạo vào trong tử cung. Một đầu của ống này sẽ được gắn với bơm điện hoặc bơm tay để tạo lực hút thai ra khỏi tử cung. Thường phương pháp này sẽ được chỉ định cho thai từ 8 – 12 tuần tuổi.  Nhưng với thai 1 tháng tuổi cũng có  thể sử dụng phương pháp này.

Để thực hiện phương pháp hút thai thì bạn cần đảm bảo được những yếu tố sau:

 • Thai nhi đã nằm trong tử cung và từ 12 tuần tuổi trở xuống.
 • Thai phụ có sức khỏe tốt không có tiền sử các bệnh như thiếu máu, tim mạch, huyết áp, máu khó đông…
 • Không bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Hút thai là thủ thuật ngoại khoa nhằm loại bỏ thai nhi ra khỏi tử cung nữ giới. Tuy được đánh giá là an toàn nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó bạn cần lựa chọn những địa chỉ y tế an toàn, uy tín để thực hiện.

Trên đây là 2 phương pháp phá thai 1 tháng tuổi mà bạn có thể tham khảo để thực hiện. Trong hai phương pháp trên bạn muốn biết phương pháp nào phù hợp với mình thì cần đến trực tiếp cơ sở y tế để thăm khám. Sau khi nắm được tình hình bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

PHÁ THAI 1 THÁNG TUỔI CÓ ĐAU KHÔNG?

Phá thai 1 tháng tuổi có đau không?
Phá thai 1 tháng tuổi có đau không?

Trước khi thực hiện thủ thuật phá thai bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận để nắm được chính xác tình trạng của bạn. Đồng thời tư vấn cụ thể về phương pháp phá thai. Theo các bác sĩ chuyên khoa phá thai 1 tháng tuổi có đau không còn phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau:

Phá thai 1 tháng tuổi có đau không phụ thuộc vào phương pháp phá thai

Như chúng tôi vừa chia sẻ, đối với thai 1 tháng tuổi nếu đã nằm trong tử cung và sức khỏe thai phụ đảm bảo thì có thể áp dụng hai phương pháp phá thai. Đó là phá thai bằng thuốc và hút thai. Với mỗi phương pháp thì mức độ tổn thương cũng khác nhau. Do đó phá thai 1 tháng tuổi có đau không còn tùy thuộc vào từng phương pháp phá thai cụ thể.

Phá thai bằng thuốc:

Rất nhiều người lo lắng việc phá thai 1 tháng tuổi có đau không nếu phá thai bằng thuốc. Đối với vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ rằng: Sau khi bạn uống viên thuốc thứ hai sẽ có cảm giác đau bụng dưới. Cơn đau gần giống với đau bụng kinh. Nguyên nhân là vì đây là thuốc kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Nên dẫn đến cảm giác đau là điều tất yếu.

Theo các chuyên gia mức độ đau khi uống thuốc phá thai ở mỗi người sẽ không giống nhau. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tình trạng co bóp tử cung ở mỗi người. Khả năng chịu đựng cảm giác đau của từng chị em. Đôi khi với người này có thể rất đau nhưng với người khác thì lại thấy bình thường.

Phương pháp hút thai

Đây là thủ thuật ngoại khoa can thiệp trực tiếp vào tử cung nữ giới. Do đó nếu chị em thắc mắc phá thai 1 tháng tuổi có đau không nếu thực hiện bằng phương pháp hút thai thì câu trả lời là có. Tuy nhiên do trong quá trình thực hiện thủ thuật bác sĩ tiến hành gây mê và tiêm thuốc tê. Nên sẽ giảm bớt được đau đớn khi thực hiện và giúp quá trình thực hiện được an toàn hơn. Sau khi thuốc tê hết tác dụng bạn sẽ cảm thấy đau. Mức độ đau cũng tùy thuộc vào khả năng chịu đựng của mỗi người. Tuy nhiên sau khoảng vài tiếng cảm giác đau cũng sẽ giảm dần rồi chấm dứt. Chị em có thể đi lại được bình thường.

Lưu ý:

Nếu bạn cảm thấy thường xuyên đau bụng sau 2 – 3 tuần sau khi thực hiện phá thai thì không nên chủ quan. Bởi nguyên nhân gây đau bụng lúc này có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã rơi vào một trong những trường hợp như:

 • Sót thai: Biểu hiện là ra nhiều máu tươi, có máu cục. Sau khi ra máu thấy đau bụng âm ỉ. Tình trạng này lặp lại nhiều lần.
 • Nhiễm trùng: Ra nhiều khí hư bất thường có mùi hôi tanh kèm theo tình trạng đau bụng dữ dội, sốt cao.

Khi thấy có những hiện tượng này cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ để thăm khám. Đồng thời có phương pháp xử lý kịp thời. Tránh để lâu dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Thậm chí có thể đe dọa tính mạng thai phụ.

Phá thai 1 tháng tuổi có đau không phụ thuộc vào trình độ tay nghề của bác sĩ

Trình độ, tay nghề của bác sĩ không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả và độ an toàn khi thực hiện phá thai. Mà nó còn quyết định đến việc phá thai 1 tháng tuổi có đau không. Nhất là với những trường hợp phá thai bằng phương pháp ngoại khoa.

 • Nếu bác sĩ có tay nghề giỏi có nhiều kinh nghiệm thì khi thực hiện sẽ được trơn tru hơn. Hạn chế được những biến chứng hay sự cố đáng tiếc như gây thủng, rách tử cung. Từ đó tránh gây đau đớn cho thai phụ.
 • Ngược lại với những người tay nghề còn non yếu. Có thể dẫn đến những sai sót, sự cố trong quá trình thực hiện. Từ đó dẫn đến đau đớn, thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của chị em.

Như vậy có thể thấy việc phá thai 1 tháng tuổi có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính bởi vậy để hạn chế những biến chứng không mong muốn. Tránh được những đau đớn khi thực hiện phá thai bạn hãy chú ý đến những yếu tố này. Để qua đó biết cách lựa chọn để tránh được đau đớn và biến chứng không mong muốn xảy ra.

PHÁ THAI 1 THÁNG TUỔI HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Phá thai 1 tháng tuổi có đau không? Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?
Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

Ngoài phương pháp phá thai thì chi phí phá thai cũng là lo lắng của không ít chị  em. Thực tế có không ít người vì sợ phá thai quá tốn kém mà tìm đến những cơ sở y tế kém chất lượng để thực hiện phá thai nhằm tiết kiệm chi phí. Đây quả thực là một vấn đề đáng quan ngại. Bởi thực hiện tại những cơ sở y tế không đảm bảo là nguyên nhân dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của chị em.

Trên thực tế chi phí phá thai cũng không phải là quá đắt. Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, thai được 1 tháng tuổi thì thực hiện phá thai sẽ tương đối dễ dàng nhờ đó mà tiết kiệm được chi phí hơn. Tuy không thể nói được cụ thể về chi phí thực hiện khi chưa được thăm khám. Nhưng các bác sĩ chia sẻ chị em có thể dựa vào một số yếu tố sau để ước chừng được chi phí phá thai khi thực hiện.

Tình trạng thai nhi:

 • Như chúng ta đã biết, tuổi thai nhi càng nhỏ thì việc đình chỉ thai sẽ càng dễ dàng hơn. Đối với thai nhi 1 tháng tuổi, lúc này thai nhi chưa có sự liên kết nhiều với người mẹ nên thực hiện phá thai sẽ dễ dàng hơn. Nhờ đó mà chi phí thực hiện cũng sẽ thấp hơn.
 • Ngược lại nếu như thai đã lớn, thực hiện phá thai sẽ phức tạp hơn. Vì vậy chi phí thực hiện cũng sẽ cao hơn.

Tình trạng thai phụ:

 • Trường hợp người mẹ có sức tốt không có các bệnh viêm nhiễm hoặc những bệnh lý khác thì có thể thực hiện phá thai luôn. Không phải đợi hay chữa trị gì thêm nên sẽ chỉ tốn chi phí phá thai.
 • Ngược lại nếu sức khỏe không đảm bảo. Mắc các bệnh như viêm nhiễm phụ khoa thì cần phải điều trị khỏi bệnh. Sau đó mới thực hiện phá thai được. Như vậy sẽ tốn thêm một khoản tiền để chữa bệnh khiến chi phí cao thêm đôi chút.

Phương pháp thực hiện:

 • Điều trị bằng thuốc khá đơn giản. Sau khi uống thuốc tại cơ sở y tế bạn có thể về nhà. Không nhất thiết phải nằm ở viện trong suốt quá trình uống thuốc. Do đó chi phí thực hiện cũng không quá tốn kém.
 • Nếu sử dụng phương pháp ngoại khoa sẽ đòi hỏi nhiều yếu tố hơn như bác sĩ thực hiện, trang thiết bị y tế, thuốc gây mê, thuốc tê… Từ đó khiến chi phí thực hiện cũng sẽ cao hơn.

Cơ sở y tế thực hiện:

 • Thực hiện ở những cơ sở y tế có đầy đủ các yếu tố về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại. Bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Chất lượng dịch vụ y tế tốt, an toàn, đảm bảo… Thì chi phí phá thai cũng có thể cao hơn một chút.
 • Ngược lại ở những địa chỉ y tế kém chất lượng. Không đáp ứng được những yếu tố cần thiết như trên. Thì chi phí thực hiện có thể thấp hơn. Vậy những lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhiều biến chứng nguy hiểm.

Phá thai dù bằng phương pháp nào, thai nhi nhỏ hay lớn đều gây ra những ảnh hưởng nhất định cho sức khỏe và chức năng sinh sản của chị em sau này. Bởi vậy chị em đừng vì vấn đề chi phí mà lựa chọn những cơ sở y tế không đảm bảo để thực hiện. Hãy lựa chọn những cơ sở y tế đủ chất lượng để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi chia sẻ với bạn đọc về việc phá thai 1 tháng tuổi. Như chúng ta có thể thấy phá thai 1 tháng tuổi có đau không, có đắt không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy nên để có được đáp án chính xác bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn kỹ hơn. Biết được phá thai 1 tháng tuổi có đau không để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc thực hiện. Đồng thời hỗ trợ cho quá trình thực hiện thủ thuận được diễn ra thuận lợi và an toàn hơn.

Phá thai 1 tháng tuổi có đau không và hết bao nhiêu tiền?
4.9 (97.5%) 8 Đánh giá
Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Tin tức liên quan

Phá thai 9 tuần tuổi bằng phương pháp hút thai là cách được nhiều bác sĩ chỉ định. Hút thai được đánh giá là khá an toàn có hiệu quả… >> Chi tiết
Admin
12/06/2019
Phá thai không đau
Mifestad 10 là một loại thuốc tránh thai khẩn cấp được rất nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên có 5 điều bạn cần nắm được để đạt hiệu quả… >> Chi tiết
Admin
31/05/2019
Phá thai không đau
Thủ thuật phá thai không đau có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh con sau này không? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của bác sỹ chuyên khoa… >> Chi tiết
Admin
02/05/2019
Phá thai không đau
Phá thai không đau có nguy hiểm không? Điều này phụ thuộc vào thời điểm phá thai, địa chỉ y tế có chất lượng hay không. Lắng nghe lời khuyên… >> Chi tiết
Admin
02/05/2019
Phá thai không đau
Một số điều cần chuẩn bị trước khi phá thai không đau chị em cần phải nắm được như: Kiêng quan hệ tình dục, kiêng ăn uống trong 1 khoảng… >> Chi tiết
Admin
19/04/2019
Phá thai không đau
Phá thai không đau ở tuần bao nhiêu là an toàn nhất? Theo các bác sĩ chuyên khoa Thời điểm phù hợp để phá thai an toàn nhất là từ… >> Chi tiết
Admin
19/04/2019
Phá thai không đau

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !