Số 248 Trần Hưng ĐạoBắc Ninh

Mang bầu mắc u xơ tử cung có sinh thường được không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bác sỹ phụ khoa

Bác sỹ phụ khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình- Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Điểm trung bình: 9/10 (189 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Admin
Ngày viết : 18/07/2019

Mang bầu mắc u xơ tử cung có sinh thường được không? Đây là câu hỏi mà có rất nhiều chị em phụ nữ đang lo lắng tìm kiếm câu trả lời. Đối với thai phụ những bệnh lý như u xơ tử cung có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Tìm hiểu những kiến thức về bệnh là điều cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh. 

Mắc u xơ tử cung trong thai kỳ

U xơ tử cung là tình trạng niêm mạc tử cung gồm nhiều cơ trơn phát triển quá mức thành khối u xơ. U xơ này có thể nổi hẳn trên bề mặt tử cung gắn với một cuống. Hoặc u xơ cũng có thể nổi ở đáy niêm mạc tử cung. Khi đó người bệnh có thể gặp tình trạng khối u chèn ép vào thành tử cung. 

Tử cung là nơi trứng đã thụ tinh vào làm tổ, cũng là nơi tinh trùng phải bơi qua trước khi gặp được trứng. Chính vì vậy tử cung đóng vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình mang thai. Có rất nhiều chị em phụ nữ bị mắc u xơ tử cung khi đang trong thai kỳ. Và có rất nhiều người muốn biết u xơ tử cung có sinh thường được không 

Mắc u xơ tử cung trong thai kỳ có sinh thường được không?
Mắc u xơ tử cung trong thai kỳ có sinh thường được không?

U xơ tử cung có thể hình thành trước hoặc trong quá trình chị em phụ nữ mang thai. Thường thì khối u xơ nếu trong quá trình mang thai mới xuất hiện thì kích thước khá nhỏ. Vì vậy nên sẽ bớt ảnh hưởng tới thai nhi. Với những người bị u xơ từ trước khi mang thai mà chưa điều trị chứng tỏ kích thước không lớn. Do sự tăng tiết estrogen trong thai kỳ nên u xơ sẽ bị lớn lên. Và vì vậy gây trong quá trình mang thai u xơ có thể tác động tới sức khỏe và thai nhi.

Tác động của u xơ tử cung khi mang thai 

U xơ tử cung có ảnh hưởng nặng nề đến cả người mẹ và thai nhi trong thai kỳ. Vì vậy u xơ tử cung có sinh thường được không rất được quan tâm. Thực tế bệnh này gây ảnh hưởng nặng nề tới cả thai nhi và người mẹ. 

  • Về phía thai nhi

Nếu thai nhi có thể đủ khỏe và phát triển được trong tử cung thì cũng dễ gầy yếu hơn. Chất dinh dưỡng từ mẹ phải chia nửa đi nuôi u xơ. Vì thế trẻ có thể sẽ nhỏ và khi sinh ra yếu ớt hơn bình thường. Đặc biệt nếu mẹ mà bị sinh non thì con càng dễ bệnh hơn. 

  • Phía người mẹ

U xơ tử cung trong thai kỳ đầu tiên là chèn ép lên và làm tăng nguy cơ bị sảy thai. U xơ khiến các lớp nội mạc không phát triển được. Vì vậy người bệnh có nguy cơ bị sảy thai liên tiếp. U xơ tử cung là nguyên nhân sinh non rất lớn. Một số người do ảnh hưởng của u xơ mà khiến cho nhau thai bất thường, bị rối loạn cơn co. Nếu u xơ tử cung ở vị trí nguy hiểm có thể gây nên nguy cơ thai nhi sinh khó. 

Ảnh hưởng của u xơ tử cung khi mang thai - Thai phụ mắc u xơ tử cung có sinh thường được không?
Ảnh hưởng của u xơ tử cung khi mang thai

Sau khi trải qua quá trình sinh con, mẹ bị u xơ có thể bị băng huyết khi xổ nhau. Cũng có thể gây nhiễm khuẩn ở buồng tử cung. Một số người thì có thể gặp biến chứng xoắn u xơ cực kỳ nguy hiểm. Có thể thấy u xơ tồn tại những biến chứng cực kỳ nguy hiểm đối với thai kỳ. 

Vì những biến chứng này mà bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân cần cẩn thận khi bị u xơ tử cung trong khi mang thai. Do vậy người bệnh phải đi thăm khám và nghe theo chỉ thị của bác sĩ. 

Vậy bị u xơ tử cung có sinh thường được không?

Đối với bác sĩ chuyên khoa nếu hỏi vấn đề này sẽ được giải đáp là có. Thực tế tùy vào tình trạng u xơ tử cung như thế nào mà sẽ có chỉ thị tương ứng. Tất nhiên là mắc u xơ tử cung vẫn sinh thường được trong điều kiện sức khỏe cho phép. Tuy nhiên để khẳng định có thể sinh thường được không thì chị em phải di thăm khám sức khỏe cẩn thận trước đã. 

bà bầu mắc u xơ tử cung có sinh thường được không?
Khi nào u xơ tử cung sinh thường được?

Nếu bác sĩ khẳng định chị em có thể sinh thường được thì chị em yên tâm. Ngược lại, nếu bác sĩ khẳng định u xơ tử cung khiến quá trình sinh con của chị em nguy hiểm, nhiều biến chứng thì nên chọn sinh mổ. Một số trường hợp người bệnh có thể vừa sinh mổ vừa bóc tách u xơ được. Tuy nhiên phải những cơ sở y tế chuyên khoa tay nghề cao và an toàn uy tín mới có thể thực hiện được. Và còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe của chị em. 

Nói chung khi chị em bị mắc u xơ tử cung thì không nên quá lo lắng vấn đề u xơ tử cung có sinh thường được không. Quan trọng là chị em đi khám cẩn thận đều đặn và chăm sóc sức khỏe tốt. Không nên quá coi trọng việc sinh thường hay sinh mổ. Cần chọn phương pháp sinh phù hợp nhất với tình hình sức khỏe của bản thân. 

Nếu còn điều gì lo lắng thắc mắc chị em hãy tới phòng khám Thành Đô – Bắc Ninh. Nơi đây có những bác sĩ 20 năm kinh nghiệm điều trị u xơ tử cung. Vì vậy đảm bảo thăm khám bệnh cực kỳ an toàn, uy tín, hiệu quả.

Mang bầu mắc u xơ tử cung có sinh thường được không?
5 (100%) 7 Đánh giá
Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Tin tức liên quan

U xơ tử cung ảnh hưởng đến thai nhi rất lớn bởi cùng hình thành trong tử cung. Khối u xơ không những chèn ép mà còn lấy chất dinh… >> Chi tiết
Admin
23/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
Bệnh u xơ tử cung có gây vô sinh không? Theo các bác sỹ 3 - 15% các trường hợp u xơ có thể phát triển thành ác tính và… >> Chi tiết
Admin
22/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
Trường hợp người bị u xơ tử cung mắc ung thư chiếm khoảng 0,05%. Tuy nhiên theo bác sỹ, nếu không chữa trị sớm tỷ lệ ung thư sẽ cao… >> Chi tiết
Admin
20/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
3 điều quan trọng đối với người mắc u xơ tử cung là chế độ ăn uống, thói quen vận động, chuyện chăn gối. Vậy bị u xơ tử cung… >> Chi tiết
Admin
19/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
Nội soi là phương pháp được ứng dụng trong phẫu thuật nhiều bệnh. Vậy bị u xơ tử cung có mổ nội soi được không? Tham khảo tư vấn dưới… >> Chi tiết
Admin
17/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung
Bị mắc u xơ tử cung có mang thai được không? Theo các bác sỹ điều này là hoàn toàn có thể nếu khi mang thai đã phát hiện được… >> Chi tiết
Admin
16/07/2019
Nang Naboth Cổ Tử Cung

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !