Số 248 Trần Hưng ĐạoBắc Ninh

Khi bị tắc ống dẫn trứng có kinh nguyệt hay không

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bác sỹ phụ khoa

Bác sỹ phụ khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Chuyên phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình- Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Điểm trung bình: 10/10 (185 lượt đánh giá)
Người tham vấn : Admin
Ngày viết : 05/03/2019

Một vài người bị tắc ống dẫn trứng vẫn có kinh nguyệt bình thường, một số người thì không. Vậy khi bị tắc ống dẫn trứng có kinh nguyệt hay không?

Xin chào bác sĩ! Cháu có tìm hiểu và được biết ống dẫn trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng về tử cung để làm tổ. Nếu như noãn không được thụ tinh thì sẽ bị bong tróc và gây hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng. Tắc ống dẫn trứng thì trứng không thể đến tử cung. Vậy thì khi bị tắc ống dẫn trứng liệu có kinh nguyệt hay không? Mong bác sĩ giải đáp cho cháu hiểu về vấn đề này ạ. Chân thành cám ơn bác sĩ. ( Liên Hoa – 23 tuổi – Bắc Ninh).

Trả lời:

Bạn Liên Hoa thân mến! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh. Tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới. Chính vì thế việc tìm hiểu kỹ về căn bệnh này sẽ giúp chị em có thể sớm phát hiện và chủ động trong việc phòng cũng như điều trị bệnh. Để giúp bạn giải tỏa được băn khoăn trên các bác sĩ xin trả lời như sau:

NỮ GIỚI BỊ TẮC ỐNG DẪN TRỨNG CÓ KINH NGUYỆT KHÔNG

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không

Tắc ống dẫn trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, tắc nghẽn gây cản trở sự di chuyển của trứng vào tử cung để làm tổ. Gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung, hoặc không thể có con.

Trường hợp tắc ống dẫn trứng vẫn có kinh nguyệt

Theo như các bác sĩ chuyên phụ khoa chia sẻ; khi nữ giới bị tắc ống dẫn trứng vẫn có kinh nguyệt bình thường. Điều này có thể lý giải như sau:

  • Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng lớp nội mạc tử cung bị bong tróc ra; dưới sự tác động của hai loại hormone là estrogen và progesterone do buồng trứng sản xuất ra. Chính vì thế mà chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi bị tắc ống dẫn trứng.
  • Tắc ống dẫn trứng chỉ ngăn cản quá trình di chuyển của tinh trùng đến gặp trứng để thụ thai. Và gây khó khăn cho trứng đã thụ tinh vào tử cung để làm tổ và phát triển; mà không gây ảnh hưởng nhiều tới chu kỳ kinh nguyệt. Trong trường hợp trứng đã chín mà không được thụ tinh sẽ trôi về buồng tử cung và đào thải ra ngoài theo máu kinh.
  • Hơn nữa, do cấu tạo có hai bên vòi trứng nên khi một bên bị tắc thì bên kia vẫn hoạt động bình thường. Tức là vẫn xảy ra chu kỳ kinh nguyệt và vẫn có khả năng mang thai được.
  • Mặc dù khi bị tắc ống dẫn trứng vẫn xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt; nhưng ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng gây rối loạn chu kỳ kinh như chậm có kinh, lượng máu kinh ít, rong kinh hoặc vô kinh.

Trường hợp tắc ống dẫn trứng không có kinh nguyệt

 Thông thường, khi bị tắc ống dẫn trứng một bên, phụ nữ vẫn có thể có kinh bình thường. Tuy nhiên sẽ bị rỗi loạn, chậm kinh, rong kinh. Nhưng nếu bị tắc ống dẫn trứng 2 bên, khi ấy trứng không thể di chuyển về tử cung để bắt đầu chu kỳ bình thường, thì sẽ mất kinh hoàn toàn. Vì vậy, khi bị tắc ống dẫn trứng có người vẫn có kinh nguyệt, có người lại không có.

NỮ GIỚI NÊN LÀM GÌ KHI BỊ TẮC ỐNG DẪN TRỨNG

Nữ giới nên làm gì khi bị tắc ống dẫn trứng

Tắc ống dẫn trứng có thể tước đi khả năng làm mẹ của nữ giới. Chính vì thế khi có các triệu chứng của bệnh các chị em cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám. Xác định nguyên nhân gây bệnh và tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Bởi chỉ khi đến gặp bác sĩ và can thiệp bằng các phương pháp tân tiến mới giải quyết triệt để được tình trạng tắc nghẽn ống dẫn trứng.

ĐỊA CHỈ CHỮA TẮC ỐNG DẪN TRỨNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh là địa chỉ tin cậy trong khám chữa các bệnh phụ khoa; trong đó có tắc ống dẫn trứng. Toàn bộ quá trình điều trị sẽ được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững thực hiện. Đảm bảo không để xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào trong suốt quá trình chữa trị.

Đội ngũ bác sỹ

Quan trọng hơn hết là đội ngũ bác sĩ của phòng khám đảm bảo đủ tiêu chuẩn; để có thể vận dụng linh hoạt kỹ thuật dây dẫn Cook giúp thông tắc ống dẫn trứng. Lưu thông đường sinh mệnh giúp cho quá trình mang thai được diễn ra thuận lợi. Các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc cùng với sự hỗ trợ của dây dẫn Cook; giúp chấm dứt hoàn toàn tác nhân gây bít tắc ống dẫn trứng. Đảm bảo an toàn, hiệu quả, không gây bất cứ sự đau đớn hay tổn thương nào về xác thịt.

Thời gian làm việc

Phòng khám có thời gian làm việc ngoài giờ linh hoạt từ 8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần; giúp nữ giới có thể sắp xếp thời gian tới thăm khám; mà không lo ảnh hưởng quá nhiều đến công việc, sinh hoạt hàng ngày. Song song với việc nâng cao về chất lượng khám chữa; phòng khám còn đặc biệt chú trọng về việc cải thiện chất lượng dịch vụ y tế. Khiến các chị em hoàn toàn hài lòng trong suốt quá trình trị liệu.

Với những giải đáp về thắc mắc: “Khi bị tắc ống dẫn trứng có kinh nguyệt không?”; không chỉ giúp bạn Liên Hoa hiểu hơn về căn bệnh này; mà còn giúp được nhiều bạn cũng đang có chung thắc mắc về căn bệnh.

Khi bị tắc ống dẫn trứng có kinh nguyệt hay không
5 (100%) 5 Đánh giá
Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Tin tức liên quan

Chụp tử cung vòi trứng là gì? Khi nào cần chụp tử cung vòi trứng? Trường hợp nào tuyệt đối không được làm kỹ thuật này? Cùng tìm hiểu trong… >> Chi tiết
Admin
24/05/2019
Tắc ống dẫn trứng
Để biết được làm sao để biết bị tắc ống dẫn trứng ngoài 3 dấu hiệu trên, bạn nên đến các cơ sở y tế thực hiện các xét nghiệm:… >> Chi tiết
Admin
08/05/2019
Tắc ống dẫn trứng
Theo số liệu thống kê thì tỷ lệ số ca bị vô sinh – hiếm muộn do tắc ống dẫn trứng có xu hướng ngày một tăng. Vậy tại sao… >> Chi tiết
Admin
08/05/2019
Tắc ống dẫn trứng
Theo như các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ phương pháp kiểm tra vòi trứng bị tắc để phát hiện chính xác nhất là xét nghiệm chụp cản quang và… >> Chi tiết
Admin
23/04/2019
Tắc ống dẫn trứng
Nữ giới bị tắc ống dẫn trứng thì trứng có rụng không? Trứng vẫn rụng bình thường tuy nhiên không thể di chuyển đến buồng tử cung để giao hợp… >> Chi tiết
Admin
23/04/2019
Tắc ống dẫn trứng
Phòng tránh tắc ống dẫn trứng sẽ giúp chị em không phải đối mặt với tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Vậy cách nào giúp phòng tránh tắc ống dẫn trứng… >> Chi tiết
Admin
12/04/2019
Tắc ống dẫn trứng

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !